logo

6 Ngành Công Nghiệp Nặng Chính Ở Việt Nam

Công nghệ mới (update) | 27 - 08 - 2021

Nội dung chính

  Hiện nay ở Việt Nam Có 6 ngành công nghiệp nặng phát triển chính

  Công nghiệp nặng là ngành liên quan đến một hoặc nhiều đặc điểm như sản phẩm lớn và nặng, thiết bị vật chất lớn và nặng . Do những yếu tố đó, ngành công nghiệp nặng liên quan đến cường độ vốn cao hơn so với ngành công nghiệp nhẹ.

  1.Luyện kim

  Luyện kim là một lĩnh vực khoa học và kỹ thuật vật liệu nghiên cứu đặc tính vật lý và hóa học của các nguyên tố kim loại , các hợp chất liên kim loại của chúng và hỗn hợp của chúng, được gọi là hợp kim . Công nghiệp nặng Luyện kim bao gồm cả khoa học và công nghệ kim loại; nghĩa là cách thức mà khoa học được áp dụng để sản xuất kim loại và kỹ thuật các thành phần kim loại được sử dụng trong các sản phẩm cho cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. 

  Luyện kim là khác biệt với các nghề thủ công của gia công kim loại . Chế biến kim loại dựa vào luyện kim tương tự như cách y học dựa vào khoa học y tế để tiến bộ kỹ thuật. Một chuyên gia luyện kim được biết đến như một nhà luyện kim

  nguyên liệu

  xem thêm tại đây

  2.Khai thác than

  Khai thác than là quá trình khai thác than từ lòng đất. Công nghiệp nặng Than đá được đánh giá cao về hàm lượng năng lượng và từ những năm 1880, đã được sử dụng rộng rãi để tạo ra điện. Ngành công nghiệp thép và xi măng sử dụng than làm nhiên liệu để khai thác sắt từ quặng sắt và sản xuất xi măng.

  Khai thác than đã có nhiều bước phát triển trong những năm gần đây, từ những ngày đầu của người đàn ông đào hầm, đào, và tay chiết xuất than trên xe để lớn cắt mở và tường dài mỏ. Khai thác ở quy mô này đòi hỏi phải sử dụng dây kéo , xe tải, băng tải , kích thủy lực và máy cắt.

  công nghiệp nặng khai thác than

  3.Sản xuất phân bón

  Được đánh giá là một trong số các công nghệ sản xuất phân bón hiện đại hàng đầu và hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phân bón ở nhiều nước trên thế giới. Bởi phương pháp này được tạo ra nhờ các nguyên liệu sản xuất giàu chất dinh dưỡng như: Đạm Urê, kali trắng, CaCO3, MAP cùng với các nguyên tố vi lượng khác được pha trộn lại với nhau tạo thành hỗn hợp phân bón NPK.

  Sau công đoạn trộn lẫn thì hỗn hợp ấy được đưa qua tháp tạo hạt NPK, tiếp đến hỗn hợp được đun nóng và duy trì ở một nhiệt độ nhất định. Ure là nguyên liệu chính trong hỗn hợp này sẽ nóng chảy để hòa trộn cùng với các nguyên liệu khác để tạo thành một hỗn hợp khối dịch gần như đồng nhất về thể trạng.

  4.Cơ khí

  Kỹ thuật cơ khí là một ngành Khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, chế tạo và bảo dưỡng các loại máy móc và hệ thống cơ khí. Nó là một lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến Thiết kế, Chế tạo và Vận hành máy móc. Kỹ thuật Cơ khí là ngành lâu đời nhất, rộng lớn nhất của Kỹ thuật.

  Lĩnh vực kĩ thuật cơ khí cần sự am hiểu về các lĩnh vực cốt lõi bao gồm cơ học, động lực học, nhiệt động lực học, khoa học vật liệu, phân tích cấu trúc và năng lượng. Ngoài những lĩnh vực cốt lõi trên, kĩ thuật cơ khí còn sử dụng các công cụ như thiết kế với sự trợ giúp của máy tính (CAD), và quản lí vòng đời sản phẩm để thiết kế và phân tích nhà máy sản xuất, thiết bị công nghiệp và máy móc, hệ thống nhiệt và làm lạnh, hệ thống giao thông, máy bay, tàu thủy, robot, thiết bị y học, vũ khí và những cái khác.

  5.Điện tử – tin học

  Điện tử – tin học bao gồm những xí nghiệp có quy mô vừa và lớn, giữ vai trò quyết định trong việc xây dựng cơ sở vật chất – kĩ thuật của xã hội, bảo đảm quá trình tái sản xuất mở rộng và cải tạo các ngành kinh tế quốc dân. Được phân chia thành nhiều ngành chuyên môn hoá như công nghiệp khai thác (quặng, than, dầu khí, vv.), luyện kim, cơ khí, điện lực, hoá chất, vv. Nói chung, trong quá trình công nghiệp hoá đất nước, tỉ trọng của CNN trong tổng sản lượng công nghiệp ngày một tăng lên.

  công nghiêp điện tử

  6.Công nghiệp năng lượng

  ông nghiệp năng lượng bao gồm hàng loạt các ngành công nghiệp khác nhau, từ khai thác các dạng năng lượng (như than, dầu mỏ, khí đốt…) cho đến sản xuất điện năng. Nó có thể được chia thành hai nhóm ngành: khai thác nhiên liệu và sản xuất điện năng.

  năng lượng sạch

  Giới thiệu Về Eiindustrial

   Ei industrial Nền tảng thương mại điện tử với hơn 1000+ doanh nghiệp sản xuất và xây dựng tin tưởng sử dụng dịch vụ

  - Nếu bạn là doanh nghiệp đang cần quản lý mua hàng hãy đến với chúng tôi .Ei có hơn 30+ ngành hàng và hàng chục nghìn sản phẩm đa đạng cho ngành công nghiệp

  Truy Cập : Eiindustrial.com để biết thêm chi tiết

  - Nếu bạn là nhà bán lẻ thì EI là sự lựa chọn tuyệt vời . Cung cấp các nền tảng giao dịch nhạnh chóng với tệp khách hàng lớn là các doanh nghiệp sản xuất , xây dựng lớn tại Việt Nam 

  Truy Cập : banhangcungei.eiindustrial.com để biết thêm chi tiết

  Tags:

  Tin Mới Nhất