logo

Cách Sử Dụng Đèn LED Trang Trí Cửa Hàng Thời Trang

Đèn Led | 27 - 08 - 2021

Ánh sáng được trình diễn như thế nào trong shop thời trang sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo sự hấp dẫn của sản phẩm, thu hút khách hàng từ bên ngoài, góp phần tăng doanh số của cửa hàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng cách chọn đền và thiết kế ánh sáng cho shop thời trang, cùng tham khảo.

Tầm quan trọng của đèn chiếu sáng trong cửa hàng thời trang

 • Theo xu thế chung, những mẫu đèn được các chủ cửa hàng, shop thời trang sử dụng nhiều đó là: đèn rọi ray, đèn Spotlight, đèn LED Downlight âm trần...
 • Tuy nhiên, nếu như đèn LED âm trần cho ta ánh sáng dịu nhẹ và tỏa đều lên toàn bộ không gian chung thì đèn LED Spotlight hay đèn rọi ray lại cho chúng ta thấy những góc chiếu khác biệt hơn, tạo điểm nhấn cho không gian như khu vực đặt ma-no-canh, giá treo, kệ trưng bày sản phẩm…
 • Nhưng, đèn Spotlight âm trần khá kén trần vì mẫu sản phẩm này đặc biệt phù hợp với loại trần thạch cao còn đèn LED rọi ray lại phù hợp với hầu hết các loại trần tại cửa hàng như trần thạch cao, trần bê tông... nên đèn rọi ray thường được ưu tiên sử dụng.
 • Không chỉ có vậy, đèn rọi ray còn được biết đến với điểm đặc biệt trong chiếu sáng như thiết kế trang nhã, làm nổi bật sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ cho không gian:

Làm nổi bật sáng phẩm

Trong các shop thời trang, sản phẩm phải được làm nổi bật thì mới có khả năng thu hút được khách hàng. Nói cách khác, khách hàng phải biết được bạn đang bán những sản phẩm nào, sản phẩm nào là thế mạnh, là sản phẩm bán chạy nhất của cửa hàng... Lựa chọn tối ưu nhất nhằm thu hút khách hàng đó là sử dụng đèn rọi ray.
Với ưu điểm là đèn có thể di chuyển trên thanh ray, đổi góc chiếu sáng và vị trí chiếu sáng nên đèn LED rọi ray được đánh giá cao trong việc làm nổi bật sản phẩm. Hơn nữa, đèn rọi ray có cường độ ánh sáng lớn, góc chiếu hẹp, màu sắc ánh sáng đa dạng như trắng, vàng, trung tính phù hợp với hầu hết các thiết kế thời trang từ sang trọng, cổ điển tới mạnh mẽ cá tính, năng động trẻ trung.

Thu hút khách hàng

Không phải ngẫu nhiên mà đèn rọi ray lại được sử dụng nhiều trong các cửa hàng thời trang vì nó có khả năng chiếu điểm, cho ánh sáng cường độ cao và đi theo một hướng cố định chứ không tỏa đều như các loại đèn khác.
Đèn rọi ray thường được dùng để chiếu vào những khu vực cần làm nổi bật sản phẩm, lắp đặt ở mặt cửa hàng, mặt shop thời trang để chiếu sáng ma-no-canh, giá treo những sản phẩm nổi bật của shop, kệ trưng bày những mẫu sản phẩm mới trong shop…

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Với thiết kế đa dạng của các loại đèn LED rọi ray cùng với sự kết hợp hoàn hảo trong lắp đặt như thanh ray theo những cách bố trí khác nhau trong shop thời trang như mắc song song hệ thống thanh ray với nhau, mắc nối tiếp nhau thành hình vuông tại ví trí trung tâm của shop, hay mắc theo thiết kế phá cách, đèn rọi ray từ đó mà có thể điều chỉnh góc chiếu, ánh sáng cho phù hợp nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Các kỹ thuật chiếu sáng trong cửa hàng thời trang

Để tạo ra bầu không khí sáng tạo, mới lạ, bạn có thể thực hiện phối hợp hai yếu tố: thiết bị chiếu sáng và bóng đèn theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng của shop thời trang. Các cửa hàng thường sử dụng sự kết hợp của bốn kỹ thuật chiếu sáng khác nhau để chiếu sáng và trang trí cho không gian bên trong shop của họ.

Kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn (accent lighting)

Kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn được sử dụng để làm nổi bật các khu vực, các quầy hiển thị và trang trí toàn bộ shop thời trang của bạn. Các loại đèn tạo điểm nhấn được sử dụng để làm cho sản phẩm nổi bật và tạo cảm giác quan trọng, giúp thu hút người mua sắm đến các khu vực cụ thể trong shop, chẳng hạn như quần áo được treo trên giá, trong cửa sổ và trên tường.
Ánh sáng nhấn cũng có thể được cài đặt vào thùng hàng hóa hay phía sau quầy hiển thị, giúp chiếu sáng các góc tối trong cửa hàng.

Ánh sáng bổ sung (task lighting)

Đây là loại kỹ thuật tập trung ánh sáng để chiếu sáng cho các khu vực cần nhiều ánh sáng hơn, chẳng hạn như quầy thanh toán, phòng thay đồ, bàn dịch vụ, văn phòng phía sau, các khu vực kho hàng…

Trang trí cho shop bằng đèn

 • Shop thời trang sẽ được trang trí nổi bật và thú vị nếu thêm vào những loại đèn trang trí đẹp mắt, ánh sáng hài hòa, thu hút.
 • Có thể sử dụng các thiết bị đèn mang tính thẩm mỹ cao như đèn chùm, đèn mặt dây chuyền hay hệ thống treo bóng đèn LED trang trí để làm nổi bật thương hiệu shop thời trang của bạn.

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh

 • Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh là nguồn sáng chính cho shop thời trang của bạn, chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các đèn khác đã được sử dụng để làm nổi bật các quầy, kệ, góc và giá treo sản phẩm.
 • Mục chính chung của loại ánh sáng này chính là làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái với không gian được cung cấp đủ ánh sáng, để có thể khám phá toàn bộ shop một cách an toàn, đầy đủ.

Độ sáng của bóng đèn và màu sắc

 • Mỗi kỹ thuật chiếu sáng được chia sẻ phía trên đều sử dụng các bóng đèn khác nhau trong thiết bị chiếu sáng được đặt khắp nơi để chiếu sáng các khu vực nhất định trong shop thời trang của bạn. Thực hiện lắp đặt một cách chính xác sẽ khiến không gian của bạn sẽ được tràn ngập trong ánh sáng, làm nổi bật khu vực bày sản phẩm để khách hàng có thể thấy được vẻ đẹp và ưu điểm của chúng.
 • Bạn cần phải biết nhiệt độ màu và độ sáng của bóng đèn, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không bạn muốn đạt được.

 

Tông màu của ánh sáng

 • Tông màu của ánh sáng được xác định bởi nhiệt độ màu của nó, ấm hay lạnh, được đo bằng Kelvin, hiển thị chữ K trên nhãn của bóng đèn. Theo quy tắc chung, chỉ số Kelvin cao hơn thì ánh sáng phát ra từ bóng đèn trắng hơn, lạnh hơn. Tông màu ấm hơn nằm ở dầu dưới của thang Kelvin, khoảng 2000K đến 3500K. Tông màu ban ngày và mát hơn khoảng 3600K và cao hơn. Nhiệt độ màu này có ảnh hưởng lớn đến không gian shop thời trang của bạn.
 • Nhiệt độ màu nóng thể hiện không gian ấm cúng và chào đón trong khi nhiệt độ màu mát hơn sẽ truyền đạt tông màu hiện đại và sắc nét. Bạn có thể kết hợp nhiệt độ màu khác nhau trong không gian của bạn. Thêm vào đó, màu tường của bạn, chiều cao trần nhà và lượng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ đều là các yếu tố tạo nên tông màu cho không gian bên trong shop cửa hàng.

Độ sáng được tính bằng Lumens

 

 • Lumens là thước đo độ sáng mà một chiếc bóng đèn đơn hay đèn LED tích hợp trên thiết bị phát ra. Watts là thước đo năng lượng mà bóng đèn sử dụng, không phải là thước đo đáng tin cậy.
 • Về độ sáng, đèn huỳnh quang, halogen và đèn LED tiết kiệm năng lượng phát ra nhiều lumens hơn trên mỗi watt so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Vì vậy, lumen là chỉ số cần sử dụng khi chọn bóng đèn. Nếu bạn cần một nguồn sáng cao hơn trong một không gian nhất định, bạn cần một bóng đèn với chỉ số lumen cao hơn. Sử dụng tổng số lumen để xác định xem có đủ ánh sáng trong không gian của mình hay không.

 

Tags:

Tin Mới Nhất