Thương mại điện tử và các mô hình thương mại điện tử

Thương mại điện tử và các mô hình thương mại điện tử

Thương mại điện tử (TMĐT) là gì?

Hiện nay có rất nhiều những định nghĩa về TMĐT được đặt ra. Theo định nghĩa của tổ chứ WTO thì “Thương mại điện tử bao gồm việc sản xuất, phân phối, tiếp thị, bán hoặc giao hàng hóa và dịch vụ bằng phương tiện điện tử”. Còn tại Việt Nam cũng đã có nghị định của Chính Phủ về TMĐT. Trong đó có định nghĩa giới thiệu về TMĐT là:

“Hoạt động thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động thương mại bằng phương tiện điện tử có kết nối với mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác”

Một cách dễ hiểu hơn thì TMĐT chính là việc mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như: giao dịch, mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo và giao hàng… 

 

Thương mại điện tử là gì?

Lịch sử của TMĐT

Lịch sử của TMĐT bắt đầu từ lần bán hàng trực tuyến đầu tiên: vào ngày 11 tháng 8 năm 1994, một người đàn ông đã bán đĩa CD của ban nhạc Sting cho bạn của mình thông qua trang web NetMarket, một nền tảng bán lẻ của Mỹ. Đây là ví dụ đầu tiên về việc người tiêu dùng mua sản phẩm từ một doanh nghiệp thông qua World Wide Web — hoặc TMĐT như chúng ta thường biết ngày nay.

Kể từ đó, TMĐT đã phát triển để giúp người dùng khám phá và mua sản phẩm dễ dàng hơn thông qua các nhà bán lẻ và chợ trực tuyến. Các dịch giả tự do độc lập, các doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn đều được hưởng lợi từ TMĐT, cho phép họ bán hàng hóa và dịch vụ của mình ở quy mô không thể thực hiện được với bán lẻ ngoại tuyến truyền thống.

Doanh số TMĐT bán lẻ toàn cầu dự kiến ​​đạt 27 nghìn tỷ đô la vào năm 2020.

Các loại mô hình TMĐT cơ bản

Có bốn loại mô hình TMĐT chính có thể mô tả hầu hết mọi giao dịch diễn ra giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

  • Doanh nghiệp tới Người tiêu dùng (B2C):

Khi một doanh nghiệp bán hàng hóa hoặc dịch vụ cho một người tiêu dùng cá nhân (ví dụ: Bạn mua một đôi giày từ một nhà bán lẻ trực tuyến).

  • Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp (B2B):

Khi một doanh nghiệp bán một hàng hóa hoặc dịch vụ cho một doanh nghiệp khác. (ví dụ: một doanh nghiệp bán phần mềm dưới dạng dịch vụ cho các doanh nghiệp khác sử dụng)

  • Người tiêu dùng đối với người tiêu dùng (C2C):

Khi một người tiêu dùng bán hàng hóa hoặc dịch vụ cho một người tiêu dùng khác (ví dụ: Bạn bán đồ nội thất cũ của mình trên eBay cho một người tiêu dùng khác).

  • Người tiêu dùng cho doanh nghiệp (C2B):

Khi người tiêu dùng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức (ví dụ: Người có ảnh hưởng đề nghị tiếp xúc với khán giả trực tuyến của họ để đổi lấy một khoản phí hoặc một nhiếp ảnh gia cấp phép ảnh của họ cho doanh nghiệp sử dụng).

Ngoài 4 mô hình cơ bản trên thì còn có những mô hình pha trộn như B2B2C, B2G (Chính phủ) hoặc tương đối mới như D2C. Dù có mô hình nào đi chăng nữa thì đều được xây dựng trên nền tảng của công nghệ internet để tối đa tốc độ tăng trưởng.

(EI Industrial tổng hợp)