Thuốc Hàn

Thuốc hàn là một phần không thể thiếu của ngành cơ khí, đặc biệt là khi tạo các mối hàn. Ngoài các sản phẩm như dây hàn, cáp hàn, máy hàn, que hàn. Thì thuốc hàn là phần quan trọng nhất. Đây là biện pháp cần phải áp dụng nếu muốn các mối hàn bền vững lâu dài nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết hơn nhé.

Thuốc hàn là gì?

Hàn là một nghề khá quan trọng và cần thiết hiện nay

Thuốc hàn là một dạng hợp chất, gồm chất tạo khí, chất tạo xỉ, hợp kim, chất khử oxy hóa, chất ổn định hồ quang… Tác dụng chính của thuốc này chính là giúp cho các mối hàn nhìn có tính thẩm mỹ và ổn định tốt nhất.

Cần phải bôi thuốc hàn bọc ngoài lõi que hàn trước khi tiến hành hàn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để hàn với nhiều thương hiệu sản xuất, cách chế tạo thuốc và giá thành khác nhau. Tùy theo từng loại mối hàn, chất liệu của vật cần hàn mà chọn các loại thuốc khác nhau.


Phân loại thuốc hàn

Thuốc hàn được phân loại dựa theo cơ chế sản xuất của từng sản phẩm. Dưới đây là vài loại thuốc thông dụng hiện nay.

Thuốc dạng nung chảy

Do cách sản xuất từ phương pháp nấu đun chảy các thành phần hợp chất. Sau đó tạo thành phẩm thuốc là các hạt nhỏ li ti. Đây là dạng thuốc được sử dụng khi cần hàn hồ quang. Dùng loại thuốc này sẽ giúp cho các mối hàn được đẹp toàn diện hơn.

Thuốc dạng gốm

Thuốc này được sản xuất từ các loại bột hỗn hợp trộn chung với các chất dính dạng lỏng. Từ đó sấy khô để tạo thành các hạt thuốc nhỏ. Loại thuốc này thường được sử dụng để hàn các hợp kim thép và giúp mối hàn có độ bền tốt nhất.

Thuốc dạng thiêu kết

So với các loại thuốc dùng để hàn khác thì thuốc dạng thiêu kết cần có nhiệt độ rất cao để tạo ra sản phẩm. Chính vì thế mà giá thành của loại thuốc này cũng cao hơn so với các sản phẩm khác.

Tùy theo từng tính chất, cách chế tạo của thuốc mà hình thành nên các đặc điểm khác nhau. Vì vậy, trước khi sử dụng cần phải xem xét tính chất của thiết bị. Cần tạo mối hàn là gì để chọn lựa dùng thuốc cho phù hợp. 

Mua thuốc hàn cho công nghiệp ở đâu nhanh nhất

EIINDUSTRIAL Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ