Cáp Điện

Cáp Điện Giao Hàng Nhanh - Giá Cạnh Tranh - Công Nợ Nhiều Ngày

Trên thị trường dây cáp điện hiện nay, người tiêu dùng rất dễ lâm vào mê cung bởi quá nhiều thương hiệu dây điện trên thị trường. Người tiêu dùng không biết rằng đâu là dây điện tốt, đâu là dây điện đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn, hoặc những công trình lớn. Bởi lẽ dây điện bằng đồng hiện nay trên thị trường có các loại như sau

1. Loại 1:

- Dây đủ tiết diện

- Đồng 100%

- Tuân theo tiêu chuẩn nhà nước (TCVN)

Tôi xin điểm mặt một số thương hiệu đảm bảo điều này như: CADIVI, dây điên LIOA, cáp điện LiOA, thịnh phát, LS...đó là những cái tên mà các bạn nếu đã chọn lựa dây đồng để cho công trình của mình thì các bạn hoàn toàn yên tâm để lựa chọn.

2. Loại 2:

- Dây không đúng tiết diện

- Đồng 100%

- Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) - Tiêu chuẩn này do nhà sản xuất đặt ra có in trên dây luôn rất dễ biết điều này

Xin gợi ý một số thương hiệu hiện nay có trên thị trường như: TL.., Thalo.., DAPHA..., dây điện tốt, đó thương hiệu nhắm đến người tiêu dùng ham rẻ, thiếu thông tin về dây điện. Dây này hiện đang bán rất hiều trên thị trường dân dụng ở các tỉnh lẻ, nông thôn.

3. Loại 3:

- Dây đủ tiết diên, hoặc không đủ tiết điện

- Dây nhôm mạ đồng (dây này dùng lau ngày thì tự mục đi thôi)

- Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) - Tiêu chuẩn này do nhà sản xuất đặt ra có in trên dây luôn rất dễ biết điều này

Dây này là cũng là một số đơn vị chuyên sản xuất dây điện loại 2 làm

Để nhận biết được dây điện tốt thì các bạn phải làm sao:

Dây điện tốt phải đáp ứng hầu hết các tính năng an toàn, bền bỉ và tiết kiệm nhằm phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của con người.

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn sản phẩm điện của các thương hiệu khác nhau được bày bán rộng khắp tại các cửa hàng điện khiến người tiêu dùng không chuyên, chưa biết rõ cách nhận biết một dây điện tốt là như thế nào? Bài viết sẽ đưa ra một số cách nhận biết phổ biến để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn dây điện tốt khi mua.

Kích cỡ của dây

Tiết diện dây điện: có lõi dây 0.5 mm2 trở lên.

Dây dùng cho các thiết bị:

Ổ cắm di động dùng trong chiếu sáng, quạt,máy vi tính, ti vi, video hoặc các thiết bị dân dụng khác. Nên dùng loại dây đôi mềm dẹt, ruột có nhiều sợi đồng từ 0.5 – 6 mm2 (tùy số lượng thiết bị điện nhiều hay ít).

Động cơ, bơm nước, điều hòa, máy nóng lạnh… thì nên dùng dây cáp có đường kính 1-16 mm2. Quan sát số lõi dây

Lõi dây: cắt lớp vỏ nhựa bên ngoài của dây ra, đếm số sợi đồng bên trong dây và so sánh với thông tin được ghi trên lớp vỏ nhựa.

Kiểm tra chất lượng nhựa

Nhựa tốt: Nếu bẻ gập dây điện, bề mặt nhẵn bóng không bị biến màu là nhựa có lớp cách điện tốt.

Nhựa kém: nếu lớp nhựa kém khi bẻ gập từ màu ban đầu biến sang màu sáng hơn, nếu kém hơn nữa bề mặt vỏ nhựa dây có vết rạn nứt.

Ruột dẫn bằng đồng

Loại ruột dẫn: khi đã tuốt lớp vỏ nhựa, bề mặt sợi đồng nhẵn bóng, màu đồng sáng đỏ, nếu quy trình sản xuất kém thì màu sáng sẽ không sáng đỏ.

Trạng thái của đồng: dây đồng mềm, dễ bẻ cong. Đồng chất lượng kém, khi bẻ độ đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. Dây đồng mềm và linh hoạt thì dẫn điện tốt là yếu tố rất cần có ở một dây điện.

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

Xem thêm tin tức về ngành điện lực:

Công nghiệp điện