Robot tự hành AGV (Automated Guided Vehicle)

Xe tự hành (AGV – automated guided vehicle) đã xuất hiện trong các nhà máy từ đầu những năm 1950, nơi một chiếc xe không người lái, được sản xuất bởi Barrett Electronics, ở Illinois, có thể đi theo trường điện từ của một sợi dây đặt trên trần nhà máy hoặc sau đó, được nhúng trong sàn nhà máy.


Tại sao nên sử dụng xe tự hành AGV trong nhà máy ?

Ngày nay, xe tự hành AGV công nghiệp chủ yếu được sử dụng để xử lý vật liệu trong kho hoặc nhà máy hoặc đôi khi ở ngoài trời. Một số cách sử dụng điển hình bao gồm:

  • Vận chuyển vật liệu nhận được đến khu vực lưu trữ
  • Hỗ trợ các hoạt động kting và giao hàng kịp thời
  • Cung cấp các bộ phận đang thực hiện cho các dây chuyền sản xuất

Vận chuyển thành phẩm đến khu vực vận chuyển ( kho ,kệ hàng, pallet... )

Vì vậy, vận chuyển là chức năng chính. Mặc dù có những tiến bộ gần đây về thị giác máy tính, nhận dạng đối tượng và kỹ thuật nắm bắt robot, con người vẫn thường cần phải chọn và đặt các bộ phận riêng lẻ, trong khi pallet thường được vận chuyển bởi AGV.

Xem thêm : Những doanh nghiệp như thế nào thì cần sử dụng xe AGV

Hệ thống AGV có thể mang lại những lợi ích khác nhau được liệt kê dưới đây.

Xe nâng AGV là loại AGV phổ biến nhất và trông khá giống xe nâng thông thường. Một số mô hình cũng có không gian cho con người, cho phép điều khiển AGV bằng tay khi cần thiết. Giống như tất cả các AGV, chúng bao gồm các cảm biến đảm bảo rằng xe chạy chậm lại hoặc dừng lại khi gặp người hoặc vật cản. Chúng hoạt động ở tốc độ hạn chế, có kiểm soát, tăng tốc mượt mà và có hành vi có thể dự đoán được, do đó hạn chế tai nạn trong nhà máy.

Xem thêm tại đây : 7 lợi ích của xe tự hành agv


Giảm thiệt hại trong vận hành

Người lái xe nâng có thể bị phân tâm, mệt mỏi hoặc đơn giản là có một ngày tồi tệ. Do đó, chúng có thể làm hỏng sản phẩm hoặc đánh vào thiết bị và cấu trúc. AGVs tất nhiên là đáng tin cậy hơn và có thể làm việc 24 giờ một ngày. Sau khi giới thiệu AGV, Valio , một nhà sản xuất các sản phẩm sữa của Phần Lan, đã cố gắng giảm 90% thiệt hại cho xe cộ, hàng hóa và tại một trong những nhà máy sản xuất phô mai.


Giảm chi phí hoạt động

Ở góc độ Lean Sản xuất, AGVs giảm thời gian vận chuyển, đây là thời gian không có giá trị gia tăng trong hoạt động sản xuất.

Nếu AGV thay thế các hệ thống tự động cố định như băng tải, họ có thể giảm chi phí nhờ thực hiện nhanh hơn, đầu tư theo giai đoạn và linh hoạt bổ sung.

Những loại AGV trên thị trường ?

Sự lựa chọn của quá trình và tải trọng vận chuyển sẽ xác định phần lớn loại AGV cần chọn. Không có danh pháp tiêu chuẩn cho các loại AGV, nhưng các loại được trích dẫn phổ biến nhất như sau:


Một số xe nâng AGV :

AGV forkliftAGV xe nâng , để di chuyển và nâng pallet cả ở mức sàn và trên giá đỡ

AGV unitload, để lấy và giao pallet, hộp hoặc container, được trang bị sàn để vận chuyển tải và chuyển tải

Towing AGV , để di chuyển rơ moóc hoặc xe lửa rơ moóc trong nhà máy

AGV lắp ráp , để chuyển các bộ phận đang thực hiện sang dây chuyền lắp ráp, thường ở tốc độ chậm.

AGV tải nhẹ , để vận chuyển các bộ phận nhỏ hoặc giỏ, ví dụ như trong bệnh viện

Mua xe tự hành AGV ở đâu ?

EIINDUSTRIAL Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ