Máy Vặn Bu Lông Dùng Pin

Máy vặn bu lông còn gọi là máy vặn ốc, tháo ốc, máy siết bu lông ốc… Thiết kế cấu trúc tương máy nhỏ gọn, có tay cầm chắc chắn, khối lượng máy vừa phải, ko gây nặng nề hay cồng kềnh, dễ hình dung thì thiết kế máy vặn bu lông nhìn cũng tương tự dạng máy khoan nhưng khác đầu máy, máy vặn ốc bu lông có đầu ngắn, có lõi để gắn vào bu lông, ốc vít vặn. Khi máy được khởi động sẽ tạo lực xoay rất mạnh làm xoay ốc vít và mở ốc ra trong thời gian rất ngắn.

Máy vặn bulong có thiết kế nhỏ gọn, cầm tay có thể di chuyển mang đi một cách di động.

Máy vặn bulong là dụng cụ chuyên dụng được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, sửa chữa, tháo lắp bảo trì xe ô tô xe máy, các loại xe cơ khí khác…

Máy vặn bu lông có nhiều loại khác nhau, nhiều kích thước và cấu tạo khác nhau. Có máy vặn bu lông dùng pin, có máy vặn bu lông thì dùng điện, tùy theo tính chất công việc và đặc thù ngành nghề mà chọn loại máy nào cho phù hợp và thuận tiện cho công việc nhất.


1. Ứng dụng máy vặn bu lông

Ứng dụng của máy vặn bu lông trong cuộc sống ngày nay là một dụng cụ thiết bị không thể thiếu, từ các ngành sản xuất, sửa chữa. bảo trì máy móc có quy mô lớn hay nhỏ, cho đến những công việc lặt vặt như sửa chữa nhà cửa hoặc bảo trì vật dụng máy móc trong nhà cũng sử dụng máy vặn bu lông. Trong ngành xây dựng và ngành mộc cũng sử dụng rất nhiều máy vặn bu lông. Một số ứng dụng nổi trội của máy vặn bu lông là:

Trong gia đình: sửa chữa nhà cửa, sửa máy móc những bộ máy có khối lượng và thiết kế to chắc.

Trong cơ khí: để vặn hay siết các linh kiện thiết bị cấu tạo nên máy móc. Bảo trì sửa chữa máy cơ khí gặp những con ốc to và cứng lực tay không dùng được thì máy vặn bu lông là thiết bị chuyên dụng nên dùng.

Trong xây dựng: dùng để vặn hay siết những khung thép, tạo giàn xây, tháo lắp những thiết bị giàn máy trong xây dựng…

Nói chung tính tiện ích và sử dụng phổ biến của máy vặn bu lông hay máy siết bu lông trong ngành công nghiệp ngày nay là sự thiết yếu, không thể thiếu.

2. Điều cần lưu ý khi sử dụng máy vặn bu lông

Bởi vì tính rộng rãi và phổ biến của máy vặn bu lông trong cuộc sống cũng như công việc mà càng ngày càng được mọi người sử dụng nhiều và nhiều khi bỏ qua những cảnh báo sử dụng của máy dễ dẫn đến sự mất an toàn khi sử dụng. Khi dùng máy khoan nên lưu ý:

Đối với máy vặn bu lông dùng pin, bộ sạc luôn để nơi thoáng mát, không ẩm ướt. Luôn có pin dự phòng trong quá trình dùng

Đối với máy vặn bu lông dùng điện nên kiểm tra các ổ điện, dây điện tránh dây hở, đứt gây nguy hiểm

Nên dùng nguồn điện có cường độ tương ứng với cường độ máy, để bảo vệ tuổi thọ máy.

Sử dụng máy khi vặn những ốc to nên mở ở cường độ lớn nhất, để tránh bị ì máy, giảm hiệu suất và tuổi thọ máy.

Trước khi dùng máy, nên bấm cho máy khởi động vài lần để máy hoạt động được tốt nhất.

Những ốc nhỏ nên chọn đầu vặn phù hợp và lực phù hợp.


3. Các hãng máy vặn bu lông

Trên thị trường hiện nay, máy vặn bu lông có nhiều thương hiệu trên các nước trên thế giới sản xuất và lắp ráp. Nhưng những thương hiệu máy vặn bu lông được ưa chuộng nhiều trên thị trường việt Nam thì chỉ có vài thương hiệu tiêu biểu như:

Máy vặn bu lông makitahitachi đây là 2 dòng máy của thương hiệu đến từ Nhật Bản. Hàng nhật bản thì không còn lạ với dân trong ngành cơ khí, máy móc bởi sự chất lượng, công nghệ hiện đại sử dụng bao êm và bền. Nhưng đi kèm với đó, là giá cả của những dòng máy đến từ thương hiệu Nhật Bản cũng có giá khá cao.

Máy vặn bu lông bosch hay máy siết bu lông bosch và máy vặn bu lông dekon là 2 thương hiệu nổi tiếng của Đức. Sau 2 thương hiệu hitachi và makita thì bosch và dekon cũng là một trong những thương hiệu chất lượng được nhiều người tin dùng và sử dụng. Nhiều dòng máy bosch và dekon có giá cả nhẹ hơn so với máy Nhật.

Máy vặn bu lông dca, đây là thương hiệu được sử dụng nhiều ở Việt Nam bởi giá cả mềm nhưng chất lượng lại rất tốt. Dca là thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị điện từ Trung Quốc là thương hiệu đã có kinh nghiệm nhiều trong ngành chế tạo máy móc điện cầm tay. Dòng máy này được dùng nhiều do có giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì vẫn được đảm bảo.

Máy vặn bu lông total: là dòng được sản xuất là lắp ráp tại Trung Quốc nhưng theo công nghệ đức, dòng máy này có giá rẻ hơn so với các thương hiệu khác nhưng về chất lượng thì không tốt bằng. Và những năm về trước được sử dụng nhiều nhưng cũng đang dần ít sử dụng hơn.

Mua Đèn LED cho công nghiệp ở đâu nhanh nhất

EIINDUSTRIAL Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ