Thoả thuận hợp tác cung cấp dịch vụ - B2B Thiết Bị Công nghiệp - Eiindustrial.com

Thoả thuận hợp tác cung cấp dịch vụ

CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG DỊCH VỤ BÁN HÀNG TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ EI INDUSTRIAL

Điều 1: Định nghĩa

1.1 Người mua: Là người mua sản phẩm trên Sàn Thương mại điện tử EI Industrial được Bên A sử dụng theo những điều kiện được ghi nhận trong bản thỏa thuận này.

1.2 Người bán: Là người cung cấp và chịu trách nhiệm về các sản phẩm trên Sàn Thương mại điện tử EI Industrial được bên B cho phép đăng bán và sử dụng các dịch vụ theo những điều kiện được ghi nhận trong bản thỏa thuận này.

1.3 Hoàn tất giao dịch: Khi người mua nhận được sản phẩm của bên A và xác nhận hài lòng với sản phẩm/dịch vụ đó.

1.4 Dịch vụ giao hàng đảm bảo: Được hiểu là dịch vụ giao hàng đảm bảo của Công ty Đầu tư Công nghiệp EI. Người mua được giao hàng tại địa chỉ yêu cầu sau khi ký kết các điều khoản thoả thuận về phương thức, thời gian thanh toán bằng văn bản hoặc chữ ký điện tử.

1.5 Khóa tài khoản: Là tài khoản của người bán được đưa vào trạng thái kiểm soát khi các giao dịch được nghi vấn có dấu hiệu vi phạm pháp luật là giả mạo hoặc có rủi ro.

1.6 Dịch vụ vận chuyển: được hiểu là dịch vụ chuyển phát các bưu phẩm bưu kiện, được cung cấp bởi các đối tác vận chuyển do Công ty Đầu tư Công nghiệp EI chỉ định.

1.7 Trung tâm vận chuyển: được hiểu là địa điểm tập kết hàng hoá của EI trước khi giao đến khách hàng. Địa điểm này thuộc các Cty dịch vụ vận chuyển tại điều 1 (điểm 1.6)

1.8 EI Industrial được hiểu là sàn giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) trực tuyến thông qua website eiindustrial.com do Công ty cổ phần Công ty Đầu tư Công nghiệp EI cung cấp.

Điều 2: Quyền và trách nhiệm của Bên A

2.1 Giao dịch hợp pháp và bán hàng trung thực: Bên A cam kết:

a) Sử dụng phương thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng mà bên A và bên B đã cung cấp trong hợp đồng này, sử dụng dịch vụ giao hàng của bên B để chấp nhận cho việc bán và vận chuyển sản phẩm, dịch vụ. Nghiêm cấm các hành vi mà pháp luật hiện hành chưa hoặc không cho phép, ví dụ: rửa tiền, đưa/nhận hối lộ, buôn bán các sản phẩm có nguồn gốc vi phạm pháp luật, lừa đảo người mua.

b) Đảm bảo tính chính xác, trung thực của các thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán, đặc biệt là tình trạng tồn kho và giá cả. Bên A cam kết bán hàng đúng giá đã niêm yết, giá đã bao gồm các loại thuế theo quy định của pháp luật.

2.2 Cam kết về tài chính: Bên A cam kết

a) Không yêu cầu người mua cung cấp các thông tin tài chính cá nhân như tài khoản ngân hàng, mật khẩu thẻ ngân hàng, số thẻ tín dụng, ….

b) Cung cấp cho người mua những chính sách đổi/trả và bảo hành một cách rõ ràng và hợp lý, cung cấp cho Bên B nội dung các chính sách đó khi được yêu cầu và có trách nhiệm thông báo mỗi khi có thay đổi hoặc cập nhật.

c) Giá niêm yết bán hàng là giá đúng. Người mua chỉ thanh toán đúng giá niêm yết và bên A chỉ nhận thanh toán từ bên B đúng giá trị đã niêm yết trừ đi các khoản phụ phí (nếu có) như phí vận chuyển, phí đổi trả hàng và các loại phí khác.

2.3 Theo dõi và kiểm soát giao dịch:

Khi nhận được thông tin thông báo (tin nhắn và/hoặc email) của EI thông báo về giao dịch phát sinh, bên A có trách nhiệm kiểm tra lại một lần nữa bằng cách đăng nhập vào tài khoản Người bán trên EI:

a) Nếu có hàng, Bên A xác nhận có hàng và chuyển hàng về Trung tâm vận chuyển để đóng gói và giao sản phẩm theo đúng chất lượng, thời hạn đã cam kết trong mô tả khi đăng bán. Đồng thời lưu lại các chứng từ hợp lệ như hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho, vận đơn của hãng vận chuyển,… để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.

b) Nếu hết hàng, Bên A chọn lựa giữa việc hoãn đơn hàng đến khi có hàng hoặc xác nhận Hết hàng để đơn hàng tự động hủy.

c) Trong vòng 6h kể từ khi đơn hàng phát sinh mà bên A không vào xác nhận tình trạng còn hàng, bên B giữ mọi quyền hủy đơn hàng mà không cần báo trước.

d) Nếu Bên A vi phạm nhiều lần việc trì hoãn không xác nhận đơn hàng khiến đơn hàng bị hủy hoặc đăng bán sản phẩm mà không có hàng, Bên B có quyền gỡ bỏ sản phẩm đã đăng, gỡ bỏ gian hàng của Bên A tạm thời đến vĩnh viễn tùy mức độ và mật độ vi phạm.

2.4 Thanh toán:

Sau khi xác nhận đơn hàng, bên A có trách nhiệm đóng gói và vận chuyển hàng đến Trung tâm vận chuyển với số lượng và chất lượng hàng hoá đúng theo mô tả sản phẩm. Khi bên dịch vụ vận chuyển của EI đã hoàn tất việc giao hàng cho khách hàng thì EI sẽ thông báo đến Người bán và khách hàng .

Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày EI xác nhận đơn hàng hoàn tất thông qua việc thông báo giao hàng thành công có khách hàng, EI sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho bên A ngay khi nhận được thanh toán tiền hàng từ khách hàng,

Bên A chỉ nhận được thanh toán khi đơn hàng ở trạng thái hoàn tất, nếu có xảy ra khiếu nại, thời hạn thanh toán sẽ kéo dài cho đến khi khiếu nại được xử lý xong.

Tùy vào địa chỉ giao hàng, thời gian người bán nhận được thanh toán sẽ có thể khác nhau.

2.5 Sở hữu trí tuệ và An toàn bảo mật: Bên A cam kết:

a) Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của EI và các sản phẩm, dịch vụ khác của bên B; không tự ý thay đổi tên gọi, hình ảnh, và các thành phần liên quan đến thương hiệu của các sản phẩm của bên B tại bất kỳ đâu.

b) Hợp tác và cung cấp thông tin theo yêu cầu của bên B trong quá trình điều tra các trường hợp nghi ngờ phạm pháp, lừa đảo hoặc vi phạm các quy định của EI

c) Thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn của EI, tự bảo mật tài khoản và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất mát do rò rỉ thông tin từ phía mình.

2.6 Hoàn lại tiền

a) Bên A bị người mua khiếu nại không nhận được hàng hoặc hàng hoá không đúng như mô tả và yêu cầu trả lại hàng mà bên A không đưa ra được bằng chứng hợp lý chứng minh mình đã chuyển hàng theo đúng mô tả.

b) Bên B chứng minh được rằng nguồn gốc của khoản tiền do người mua thanh toán cho bên A có nguồn gốc phi pháp hoặc liên quan đến một giao dịch lừa đảo; thì bên B có quyền giữ lại khoản tiền liên quan đến giao dịch thanh toán đó để trả lại cho người bị hại theo đúng quy định của pháp luật.

2.7 Chấm dứt hợp tác:

Bên A có quyền tạm ngừng hoặc chấm dứt hợp tác giao hàng của EI bằng việc thông báo qua địa chỉ mail của Trung tâm Dịch vụ khách hàng EI hotronguoiban@eiindustrial.com hoặc gọi số (028) 3535 1323 hoặc có thể thực hiện trực tiếp tại mục “ Thông tin đăng ký ” trong trang quản trị tài khoản Người bán trên EI. Khi đó, bên A phải có trách nhiệm đăng nhập tài khoản để theo dõi và giải quyết những tồn đọng về xung đột lợi ích (nếu có) với bên B và người mua phát sinh trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ trước đó nhằm đảm bảo Bên B không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến các nghĩa vụ giữa Bên A và người mua.

Điều 3: Quyền và trách nhiệm của Bên B:

3.1 Trong trường hợp bên A vi phạm những cam kết tại Điều 2 của thỏa thuận hợp tác này, bên B có quyền chấm dứt thỏa thuận hợp tác này mà không cần phải báo trước hoặc/và xử lý các sai phạm đó bằng hình thức: Hạn chế một vài chức năng, đóng băng một khoản tiền, khóa truy cập tài khoản, ngừng cung cấp dịch vụ hoặc lập hồ sơ gửi cơ quan công an… tuỳ theo mức độ cho đến khi những sai phạm đó được khắc phục và chấm dứt.

3.2 Sau khi bên A yêu cầu ngừng hợp tác với bên B thì bên B sẽ hạ banner quảng cáo thương hiệu sản phẩm của bên A trên Sàn EI và hoàn trả lại tiền cọc mà bên A đã đóng (nếu có) sau khi trừ hết mọi chi phí phát sinh theo quy định hiện hành.

3.3 Trong mọi trường hợp bên B phán quyết bên A vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, quy định người bán, hoặc bên A có hành vi gian lận trong quá trình bán hàng trên Sàn EI, gây thiệt hại hoặc rủi ro cho bên B và người mua, Bên B có quyền đơn phương chấm dứt hợp tác và không hoàn trả các khoản phí tổn (nếu có).

Điều 4: Điều khoản chung

4.1 Thanh toán

Bên A và bên B đồng ý thực hiện giao dịch chuyển tiền thanh toán theo thông tin tài khoản được nêu trong hợp đồng này.

Nếu có thay đổi về thông tin tài khoản, thì bên thay đổi phải có trách nhiệm thông báo bằng email và văn bản cho bên kia cập nhật. Mọi trường hợp chậm trễ chuyển tiền thanh toán do không cập nhật thay đổi thông tin kịp thời cho bên còn lại thì bên thay đổi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

4.2 Vận chuyển

Bên A đồng ý sử dụng dịch vụ vận chuyển của nhà cung cấp dịch vụ do Bên B chỉ định.

Bên B có trách nhiệm thông báo chính thức bằng văn bản cho Bên A nếu việc thay đổi đơn vị vận chuyển làm thay đổi bảng phí vận chuyển đã từng cung cấp. Thay đổi này chỉ có hiệu lực khi 2 Bên xác nhận đồng ý.

a) Bên A đồng ý giao hàng trước và nhận thanh toán sau theo thời hạn ghi trong mục 2.4 của thỏa thuận này

b) Nhà vận chuyển của bên B chịu trách nhiệm xác nhận trạng thái giao hàng hoàn tất ngay khi khách hàng đã nhận hàng.

c) Bên A chịu trách nhiệm trước người mua và trước pháp luật về nội dung gói hàng; tính chính xác và trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ; số lượng, chất lượng, xuất xứ, chủng loại, thời hạn bán hàng và các thông tin khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ mà Bên A cung ứng. Nếu xảy ra việc sai lệch trọng lượng hàng hóa mà Bên A đã khai báo, Bên B có quyền khấu trừ vào tiền hàng của Bên A như sau:

i. Đối với chi phí tăng thêm: Bên A chịu trách nhiệm thanh toán toàn phần chi phí này.

ii. Đối với chi phí giảm xuống: Bên A chịu trách nhiệm thanh toán bình thường như thông tin đã đăng ký, không được hưởng phần chi phí giảm.

d) Có 2 phương thức lựa chọn để bên A vận chuyển hàng đến nơi vận chuyển của EI.

Bên A chịu trách nhiệm vận chuyển hàng đến nơi vận chuyển của EI .

H oặc sử dựng dịch vụ vận chuyển của EI, mọi chi phí phát sinh bên A chịu trách nhiệm thanh toán, chi phí vận chuyển sẽ được thông báo trước cho bên A. Bên A có trách nhiệm chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa để bên B có thể đến lấy hàng nhanh nhất sau khi xác nhận có hàng.

i. Sau khi xác nhận có hàng, Bên A có trách nhiệm nhanh chóng chuẩn bị số lượng hàng theo đơn hàng, đóng gói đúng với kích thước và trọng lượng như đã đăng ký, ghi số đơn hàng trên mỗi gói hàng, và phải hoàn thành xong trước khi nhà vận chuyển đến để lấy hàng trong vòng 01 ngày từ lúc xác nhận đơn hàng. Nếu nhà vận chuyển đến lấy hàng mà Bên A không kịp chuẩn bị hàng dẫn đến việc phải đến lấy hàng nhiều lần, chi phí phát sinh thêm do lấy hàng nhiều lần bên A có trách nhiệm thanh toán

ii. Bên A chịu mọi trách nhiệm thiệt hại liên quan đến việc chuẩn bị sai hàng, không đủ hàng, hoặc chuẩn bị hàng trễ (so với thời gian qui định) ảnh hưởng đến thời gian toàn trình của nhà vận chuyển và đóng gói sai với các quy cách kích thước và trọng lượng đã đăng ký.

e) Bên A có trách nhiệm cập nhật thường xuyên tình trạng có hàng/hết hàng của hàng hóa mà mình đăng bán.

4.3 Hỗ trợ xử lý khiếu nại:

Khiếu nại xảy ra khi có tranh chấp giữa người mua và Bên A, khi đó bên B đóng vai trò trung gian điều phối giải quyết khiếu nại:

a) Bên B có quyền tạm ngưng chuyển tiền cho bên A trong trường hợp Người mua khiếu nại cho đến khi giải quyết xong khiếu nại.

b) Bên A có nghĩa vụ cung cấp tất cả các chứng từ, bằng chứng để phục vụ việc giải quyết khiếu nại và hợp tác, phối hợp theo đúng quy trình xử lý khiếu nại của bên B.

c) Nếu người mua cố tình thông báo khiếu nại sai sự thật, trường hợp bên A đã giao hàng đúng như giao kết, sau khi Bên B xác nhận thì Bên Asẽ nhận được ngay số tiền thanh toán.

d) Nếu lỗi xảy ra được xác định do sai sót của bên A, bên A có nghĩa vụ phải phải đổi, trả hoặc gửi bổ sung hàng mới theo yêu cầu của người mua. Mọi chi phí phát sinh của quá trình trên phải do bên A chịu trách nhiệm thanh toán.

e) Mọi quy trình của bên B được thực hiện trên cơ sở bên B đóng vai trò trung gian hòa giải giữa bên A và người mua. Bên A có nghĩa vụ thực hiện phán quyết do bên B đưa ra nếu sự hòa giải thất bại. Trong trường hợp bên A không đồng ý thực thi phán quyết của bên B, bên B có quyền gỡ bỏ gian hàng của Bên A tạm thời đến vĩnh viễn tùy mức độ và mật độ vi phạm.

Điều 5: Bất khả kháng

5.1 Là tất cả các tình huống và sự kiện vượt ra ngoài khả năng kiểm soát bao gồm: Chiến tranh, các cuộc nổi loạn, bạo loạn, các hành động phá hoại, các cuộc đình công, bãi công, các đạo luật hay quy chế của Chính phủ thay đổi, cháy, nổ hay các tai nạn không thể tránh được khác, lũ lụt, bão, động đất hay các hiện tượng tự nhiên không bình thường khác và ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện toàn bộ hoặc một phần nghĩa vụ của thỏa thuận hợp tác này.

5.2 Hai bên không phải chịu bất kỳ một trách nhiệm nào nếu xảy ra sự cố gây ra hậu quả ngoài ý muốn trong các trường hợp quy định tại khoản 5.1

Điều 6: Điều chỉnh thỏa thuận hợp tác

Bên B giữ mọi quyền điều chỉnh nội dung của Điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ này. Mọi thay đổi sẽ được cập nhật chi tiết tại eiindustrial.com. Trong trường hợp Bên A không đồng ý với bất kỳ sự thay đổi nào mà Bên B đưa ra, bên A có quyền yêu cầu chấm dứt hợp tác theo khoản 2.7 Điều 2.

Hotline Liên Hệ
028 2245 3525